สมัครบัตรกดเงินสด
สมัครบัตรกดเงินสด

คำถามที่พบบ่อย

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์

คำถาม คำตอบ
ต้องการใช้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ จะต้องทำอย่างไรบ้าง?

ลูกค้าสามารถสมัครบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และ ยูเมะพลัส พรีเมียร์ ผ่านช่องทาง ดังนี้

• ผ่านทางออนไลน์ www.umayplus.com หรือ Umay+ Mobile Application โดยดาวน์โหลดผ่าน ทาง App Store(iOS) และ Play Store (Android)

• สมัครที่สาขาใกล้บ้านท่าน

ใช้เวลาในการรอรับบัตรนานเท่าไหร่?

กรณีสมัครด้วยตนเองที่สาขายูเมะพลัส จะได้รับบัตรทันที เมื่อยื่นเอกสารสมัครครบถ้วน

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ สามารถนำไปรูดซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้าได้หรือไม่?

ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ ไม่ได้จัดทำในรูปแบบบัตรเครดิต แต่สามารถนำไปทำสัญญาผ่อนสินค้ากับร้านค้าสมาชิก ของบริษัท อีซี่บาย ได้ โดยยื่นเพียงเอกสารบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส หรือบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ พร้อมบัตรประชาชนในการสมัคร

สมาชิกที่มีบัตรสมาชิกอีซี่บาย (สีแดง) อยู่แล้ว สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส หรือบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ ได้หรือไม่?

ไม่สามารถนำมาเปลี่ยนได้ แต่ลูกค้าสามารถสมัครบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส หรือบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ ได้ โดยหลังจากได้รับการอนุมัติ บัตรของท่านก็สามารถ ใช้กดเงินสด หรือผ่อนสินค้าภายในวงเงินเดียวกัน

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส หรือบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ สามารถเบิกถอนเงินได้ที่ใดบ้าง?
 • เครื่อง ATM ณ สาขายูเมะพลัส ทั่วประเทศ
 • เครื่อง ATM ของธนาคารกสิกรไทย (KBank)
 • เครื่อง ATM ของธนาคารกรุงไทย (KTB)
 • เครื่อง ATM ของธนาคารกรุงเทพ (BBL)
 • เครื่อง ATM ของธนาคารออมสิน (GSB)
 • เครื่อง ATM ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY)
 • เครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)
 • นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการกดเงินไม่ใช้บัตร ผ่านทาง Umay+ Mobile Application (เฉพาะตู้ ATM ยูเมะพลัส ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์) บริการสั่งเงินโอนเข้าบัญชี ผ่านทาง Umay+ Mobile Application และผ่าน Umay+ LINE Connect

  หากนำบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส หรือบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ ไปกดเงินที่เครื่อง ATM ธนาคารกสิกรไทย (KBank), ธนาคารกรุงไทย (KTB), ธนาคารกรุงเทพ (BBL), ธนาคารออมสิน (GSB), ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) และธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) จะเสียค่าธรรมเนียมในการใช้บริการเท่าไร และเรียกเก็บอย่างไร?

  ลูกค้าจะเสียค่าธรรมเนียมการถอนเงิน 13 บาท ต่อรายการ ซึ่งค่าธรรมเนียมการถอนเงินจะแจ้งเรียกเก็บในใบแจ้งการชำระเงินรอบถัดไป

  บัตรกดเงินสดยูเมะพลัสหรือบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ สามารถถอนเงินต่ำสุดและสูงสุด ได้ครั้งละเท่าไร?
 • เครื่อง ATM ของยูเมะพลัส : สามารถถอนได้ขั้นต่ำ 20 บาท และ สูงสุด 100,000 บาท ต่อครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงเงินคงเหลือของลูกค้า
 • เครื่อง ATM ของธนาคารกสิกรไทย (KBank) : สามารถถอนได้ขั้นต่ำ 100 บาท และ สูงสุดไม่เกิน 30,000 บาท ต่อครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงเงินคงเหลือของลูกค้า
 • เครื่อง ATM ของธนาคารกรุงไทย (KTB) : สามารถถอนได้ขั้นต่ำ 100 บาท และ สูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท ต่อครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงเงินคงเหลือของลูกค้า
 • เครื่อง ATM ของธนาคารกรุงเทพ (BBL) : สามารถถอนได้ขั้นต่ำ 100 บาท และ สูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท ต่อครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงเงินคงเหลือของลูกค้า
 • เครื่อง ATM ของธนาคารออมสิน (GSB) : สามารถถอนได้ขั้นต่ำ 100 บาท และ สูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท ต่อครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงเงินคงเหลือของลูกค้า
 • เครื่อง ATM ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) : สามารถถอน ได้ขั้นต่ำ 100 บาท และ สูงสุดไม่เกิน 30,000 บาท ต่อครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงเงินคงเหลือของลูกค้า
 • เครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) : สามารถถอน ได้ขั้นต่ำ 100 บาท และ สูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท ต่อครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงเงินคงเหลือของลูกค้า
 • สามารถใช้บริการกดเงินที่เครื่อง ATM ของธนาคารได้ในเวลาใด?

  สามารถใช้บริการกดเงินที่เครื่อง ATM ธนาคารกรุงไทย (KTB), ธนาคารกรุงเทพ (BBL), ธนาคารออมสิน (GSB), ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) และธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ได้ตั้งแต่เวลา 06.30-23.00 น. และใช้บริการเครื่อง ATM ของธนาคารกสิกรไทย (KBank) ได้ตั้งแต่เวลา 06.30-22.00 น.

  สามารถใช้บริการโทรสั่งเงินโอนเข้าบัญชี หรือบริการสั่งเงินผ่าน Umay+ Application และผ่าน Umay+ LINE Connect ได้ขั้นต่ำครั้งละเท่าไหร่?

  ขั้นต่ำ 500 บาท สูงสุดไม่เกินวงเงินคงเหลือในบัตรของลูกค้า โดยบัญชีที่ใช้ในการโอนเงินต้องเป็นบัญชีของลูกค้าเท่านั้น และต้องเป็นบัญชีเดียวกับที่ท่านยื่นไว้กับบริษัทฯ หรือ ทำรายการ พร้อมเพย์ (บัญชีธนาคารที่ผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชน โดยไม่ต้องส่ง Bookbank มาขอเพิ่มข้อมูลในระบบ)

  อัตราดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินของบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ เท่าไหร่?
 • บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส อัตราดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน ไม่เกิน 25% ต่อปี (แบบลดต้นลดดอก)
 • บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ อัตราดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน ต่ำสุด 19.8% ต่อปี และสูงสุดไม่เกิน 25% ต่อปี (แบบลดต้นลดดอก) ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการพิจารณาภายในของบริษัทฯ
 • ผู้สมัครบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร?

  สำหรับ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส - พนักงานผู้มีรายได้ประจำตั้ง แต่ 7,000 บาทขึ้นไป สำหรับ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัสพรีเมียร์ – พนักงานผู้มีรายได้ประจำตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป และมีคุณสมบัติของผู้สมัคร ดังนี้

 • อายุ 20-55 ปี
 • มีหมายเลขโทรศัพท์ที่บ้านหรือที่ทำงานที่ติดต่อได้
 • มีที่อยู่และที่ทำงานอยู่ในพื้นที่ให้บริการ
 • ถ้าบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส หรือ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์สูญหายต้องทำอย่างไร?

  โปรดติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 0 2695 0000 กดเมนูลัด 31 เพื่ออายัดบัตรตลอด 24 ชั่วโมง จากนั้น ขอออกบัตร และรหัสใหม่ด้วยตนเอง ณ สำนักงานสาขายูเมะพลัส เตรียมบัตรประชาชนตัวจริง โดยมีค่าธรรมเนียมออกบัตรใหม่ 100 บาท หรือ สามารถออกบัตรใหม่ โดยทำรายการผ่านช่องทาง Umay+ Mobile Application โดยเลือกเมนู ออกบัตรใหม่ Virtual Card

  กลับข้างบน

  สินเชื่อผ่อนชำระ

  คำถาม คำตอบ
  ลูกค้าสมาชิกบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ที่ยังผ่อนสินค้าเดิมไม่หมด แต่ต้องการผ่อนสินค้าเพิ่มอีก สามารถทำได้หรือไม่?

  สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงเงินคงเหลือในบัตรและเงื่อนไขการพิจารณาของบริษัทฯอีกครั้ง

  สามารถใช้บริการผ่อนสินค้าผ่านบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ได้ที่ใดบ้าง?

  ใช้บริการได้ที่ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำ อาทิ เดอะมอลล์, True Shop ที่ร่วมรายการ, เพาเวอร์บาย, สยามทีวี และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Umay+ ทั่วประเทศ กรุณาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ณ จุดขาย

  กลับข้างบน

  วิธีการชำระเงิน บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ และสินเชื่อผ่อนชำระ

  คำถาม คำตอบ
  ถ้าไม่มีใบแจ้งการชำระเงิน จะชำระเงินได้อย่างไร?
 • ลูกค้าสามารถใช้เอกสารใบแจ้งการชำระชุดเดิม ไปชำระได้ ณ จุดบริการรับชำระที่ระบุในเอกสารการชำระเงิน
 • ชำระเงินผ่านเครื่อง ATM ของยูเมะพลัสโดยใช้บัตรประชาชน,เลขที่สัญญาหรือ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส หรือบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์
 • ชำระเงินผ่าน Umay+ Mobile Application โดยใช้ Barcode หรือ QR Code เพื่อการชำระเงินที่จุดบริการรับชำระ
 • ชำระเงินโดยใช้ Short Barcode เพื่อการชำระเงินผ่านจุดบริการ Counter Service
 • ใช้เลขที่สัญญา ชำระได้ที่ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่ 7-Eleven, จุดรับชำระทรูมันนี่, ช้อปปี้เพย์ (ประเทศไทย), จุดบริการ CenPay และเคาน์เตอร์แคชเชียร์ในเซ็นทรัลกรุ๊ป
 • ใช้หมายเลขหน้าบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส หรือบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ ชำระได้ที่จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่ 7- Eleven, จุดรับชำระทรูมันนี่, ช้อปปี้เพย์ (ประเทศไทย), จุดบริการ CenPay และเคาน์เตอร์แคชเชียร์ในเซ็นทรัลกรุ๊ป (สำหรับสัญญาสินเชื่อหมุนเวียนเท่านั้น)
 • ผ่าน Umay+ Mobile Application โดยเลือกบัญชีธนาคารที่ต้องการชำระ ซึ่งจะต้องเป็นธนาคารที่ท่านได้ลงทะเบียน และขอทำรายการชำระเงินผ่านทางอินเทอร์เน็ตของธนาคารเรียบร้อยแล้วสำหรับบัญชีธนาคารที่สามารถใช้บริการได้ คือ ธนาคารกรุงไทย,ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกรุงศรีอยุธยา
 • ถ้าต้องการชำระเงินโดยวิธีหักบัญชีธนาคารอัตโนมัติ (Auto Pay) จะต้องทำอย่างไรบ้าง?

  สำหรับลูกค้าที่มีบัญชีเงินฝากกับธนาคาร ดังนี้ ธ.กรุงเทพ (BBL), ธ.กสิกรไทย (KBANK), ธ.ไทยพาณิชย์ (SCB), ธ.ทหารไทยธนชาต (TTB), ธ.กรุงไทย (KTB), ธ.กรุงศรีอยุธยา (BAY) และ ธ.ออมสิน (GSB) สามารถใช้บริการหักผ่านบัญชีธนาคารอัตโนมัติได้โดย

  1. ติดต่อที่สาขายูเมะพลัส พร้อมหลักฐานในการขอสมัครหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ ดังนี้

   • บัตรประชาชน พร้อมสำเนา (เซ็นรับรองสำเนา)

   • หน้าสมุดบัญชีธนาคาร ที่มีเลขบัญชีธนาคาร พร้อมสำเนา (เซ็นรับรองสำเนา)

   • กรอกข้อมูลในหนังสือยินยอมให้หักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ

  2. ติดต่อลงทะเบียน ผ่านช่องทางของธนาคารตามที่เปิดให้บริการ เพื่อสมัครใช้บริการหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติด้วยตนเอง หลังจากนั้น รอ SMS แจ้งผลธนาคารอนุมัติการหักบัญชีอัตโนมัติอีกครั้งทั้งนี้ในระหว่างรอผลขอความกรุณาชำระด้วยเงินสดผ่านตัวแทนรับชำระ, ผ่าน Umay+ Mobile Application หรือตู้ ATM ณ สำนักงานสาขาฯ


  กรณีขอยกเลิกการหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ สามารถดำเนินการ

  • ยื่นคำร้องโดยเตรียมบัตรประชาชน และหน้าสมุดบัญชีธนาคารที่ต้องการยกเลิก ติดต่อสาขายูเมะพลัส หรือ

  • ส่งเอกสารสำเนาบัตรประชาชนแจ้งความจำนงขอยกเลิกการหักบัญชีธนาคาร และหน้าสมุดบัญชีธนาคาร (ถ้ามี) และเซ็นรับรองสำเนาในเอกสาร มาที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ Fax: 0 2621 4381

  เพราะเหตุใดจึงต้องจ่ายค่าธรรมเนียมให้กับตัวแทนรับชำระ?

  เป็นค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงที่ตัวแทนชำระเงินเรียกเก็บต่อลูกค้า ในการอำนวยความสะดวก แต่ลูกค้าสามารถเลือกชำระด้วยตู้ชำระเงิน หรือเคาน์เตอร์รับชำระเงิน ที่สาขายูเมะพลัส ซึ่งจะไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมการชำระเงิน

  จ่ายอย่างไร จะสามารถตัดเงินต้นได้มาก?

  บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ บริษัทฯ กำหนดยอดชำระในแต่ละเดือนแบบขั้นต่ำ โดยให้ทางเลือกการชำระเงินคืน 3 รูปแบบ ในการจ่ายค่างวด คือ จ่ายขั้นต่ำ, จ่ายมาก หรือจ่ายหมด หากต้องการให้เงินต้นหมดเร็วขึ้น ลูกค้าจะต้องชำระค่างวดมากกว่ายอดขั้นต่ำที่ทางบริษัทฯ กำหนด
  ทั้งนี้ยอดเงินต้นคงค้างขึ้นอยู่กับการชำระเงินและการทำรายการกดเงินของลูกค้าด้วย

  จ่ายขั้นต่ำอย่างนี้ เมื่อไหร่จะหมด?

  บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ ยอดชำระขั้นต่ำจะเรียกเก็บร้อยละ 3 จากเงินต้นคงค้าง ณ วันสรุปบัญชี แต่ไม่น้อยกว่า 200 บาท ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถชำระเงินมากกว่าขั้นต่ำที่กำหนดไว้ โดยยอดเงินที่ชำระเข้ามาในแต่ละรอบบัญชี บริษัทฯ จะนำไปตัดค่าใช้จ่าย ค่าธรรมเนียมอื่นๆ(ถ้ามี) ค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน ดอกเบี้ย และเงินต้น ตามลำดับ

  ต้องการปิดบัญชี จะต้องทำอย่างไรบ้าง?

  ท่านสามารถสอบถามยอดที่ต้องชำระ/ยอดปิดบัญชี ผ่าน Umay+ Mobile Application หรือ Umay+ LINE Connect (สำหรับสมาชิกที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว) และทางโทรศัพท์ผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติ 0 2695 0000 กดเมนู *2 จากนั้นติดต่อชำระเงินผ่านตัวแทนรับชำระของบริษัทฯ หรือ ทำรายการชำระเงินด้วยตนเอง ผ่าน Umay+ Mobile Application โดยวิธีหักบัญชีธนาคาร ซึ่งจะต้องเป็นธนาคารที่ได้ลงทะเบียน และขอทำรายการชำระเงินผ่านทางอินเตอร์เน็ตของธนาคารเรียบร้อยแล้ว สำหรับบัญชีธนาคารที่สามารถใช้บริการได้ คือ ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกรุงศรีอยุธยา

  ลูกค้าผิดนัดชำระค่างวด ต้องเสียค่าปรับหรือไม่ คิดอย่างไร?

  หากลูกค้าชำระล่าช้าเกินกว่าที่บริษัทฯ กำหนด ลูกค้าจะต้องชำระค่าใช้จ่ายในการติดตามทวงถามหนี้ สูงสุด 100 บาท ต่องวด ต่อ 1 สัญญา ทั้งนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงค่าติดตามทวงถาม กรุณาชำระค่างวดภายในวันที่กำหนดเท่านั้น

  กลับข้างบน

  การใช้บริการขอเพิ่มวงเงิน

  คำถาม คำตอบ
  สามารถใช้บริการขอเพิ่มวงเงินได้ที่ใดบ้าง?

  ลูกค้าสามารถยื่นเอกสาร เพื่อขอเพิ่มวงเงินผ่านช่องทาง ดังนี้

 • ผ่านทางออนไลน์ www.umayplus.com หรือ Umay+ Mobile Application โดยดาวน์โหลดผ่าน ทาง App Store(iOS) และ Play Store (Android)
 • ยื่นเอกสารที่สาขาใกล้บ้าน
 • เอกสารที่ใช้ประกอบการพิจารณามีอะไรบ้าง?

  เอกสารประกอบการพิจารณาการขอเพิ่มวงเงิน

 • บัตรประชาชน
 • เอกสารแสดงรายได้
 • กรณีรับเงินเดือนโดยโอนผ่านธนาคาร

  - สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน (ไม่เกิน 2 เดือน)

  - บัญชีเงินฝากย้อนหลังไม่น้อยกว่า 3 เดือน หรือ บัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือนล่าสุด (เพื่อเพิ่มโอกาสในการพิจารณาปรับเพิ่มวงเงิน)

  กรณีรับเงินเดือนโดยไม่โอนผ่านธนาคาร

  - สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน (ไม่เกิน 2 เดือน)
  หมายเหตุ โดยเอกสารทุกฉบับ ต้องเซ็นสำเนาถูกต้อง พร้อมระบุ “ใช้สำหรับยื่นคำร้องปรับเพิ่มวงเงิน” และระบุเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ใช้งานในปัจจุบันในเอกสาร

  กรณีแนบไฟล์เอกสารผ่านเว็บไซต์ไม่ได้ ต้องทำอย่างไร?

  ปรับขนาดไฟล์ให้ไม่เกิน 5 MB และรองรับไฟล์ PDF, JPG, PNG โดยไม่รองรับการแนบเอกสารที่ต้องใช้รหัสในการเปิดไฟล์

  จะทราบผลการพิจารณาได้อย่างไร?

  ทางบริษัทฯ จะดำเนินการส่ง SMS ไปที่เบอร์มือถือของท่าน กรณีที่ท่านผ่านการพิจารณา ตามเงื่อนไขของบริษัทฯ ท่านสามารถใช้วงเงินใหม่ได้ทันทีหลังจากได้รับ SMS

  ระยะเวลาในการพิจารณาผลการอนุมัตินานเท่าไหร่?

  ระยะเวลาดำเนินการประมาณ 1-2 สัปดาห์ หลังจากบริษัทฯ ได้รับเอกสารจากท่านครบถ้วน

  มีบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส แต่ปัจจุบันไม่ใช่พนักงานประจำ สามารถขอเพิ่มวงเงินได้หรือไม่?

  กรณีประกอบธุรกิจส่วนตัว หรือเจ้าของกิจการ ท่านจะต้องยื่นเอกสารแสดงรายได้ หลักฐานทะเบียนการค้า หรือทะเบียนพาณิชย์ และต้องจดทะเบียนมากกว่า 1 ปี และ Bank Statement ย้อนหลัง 6 เดือนติดต่อกัน ซึ่งต้องมียอด Update เดือนล่าสุด เพื่อใช้ประกอบการในการพิจารณาปรับเพิ่มวงเงินบัตร

  เคยยื่นเอกสารเพื่อขอเพิ่มวงเงินแล้ว สามารถขอยื่นเพิ่มได้อีกหรือไม่?

  หากท่านมีรายได้ปรับเพิ่มขึ้น สามารถยื่นเอกสารขอปรับเพิ่มวงเงินผ่านช่องทางต่างๆ ของยูเมะพลัสได้

  กลับข้างบน

  การใช้บริการ Umay+ Mobile Application

  คำถาม คำตอบ
  Umay+ Mobile Application สามารถใช้บริการอะไรได้บ้าง?

  ท่านสามารถสมัครบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสและบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ ตรวจสอบวงเงินคงเหลือ วันครบกำหนดชำระเงิน ยอดที่ต้องชำระ/ยอดปิดบัญชี โปรโมชั่น บริการสั่งเงินโอนเข้าบัญชี กดเงินไม่ใช้บัตร (เฉพาะตู้ ATM ยูเมะพลัส ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารไทยพาณิชย์ ) บริการออกบัตรใหม่ Virtual Card ใบแจ้งยอดบัญชีทางอิเล็กทรอนิกส์ ขอเพิ่มวงเงิน การเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนตัว ผ่าน Smartphone ได้อย่างง่าย สะดวก รวดเร็ว

  ดาวน์โหลด Umay+ Application ได้จากที่ไหน?

  สามารถดาวน์โหลด Application ได้จาก Play Store (Android) และ App Store (iOS) และติดตั้งลงในอุปกรณ์ Smartphone ที่รองรับ

  ขั้นตอนการลงทะเบียน (Register) จะต้องทำอย่างไรบ้าง? เลือกเมนู "Login เข้าสู่ระบบยูเมะพลัส" และเลือก "ลงทะเบียน"
 • ใส่หมายเลขบัตรประชาชน/ วันเดือนปีเกิด
 • ระบบจัดส่ง OTP ไปยังเบอร์โทรศัพท์มือถือของท่าน ที่แจ้งไว้กับบริษัทฯ ให้ทำการกรอก OTP ที่ได้รับ
 • ตั้ง Username / ตั้ง Password
 • ตั้งรหัส PIN จำนวน 6 หลัก
 • เลือก เปิดหรือปิด การใช้งาน Touch ID (การใช้งาน Touch ID ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่รองรับ)
 • ลงทะเบียนสำเร็จ
 • มีข้อกำหนดในการสร้าง Username และ Password ในขั้นตอนการลงทะเบียน (Register) เพื่อ Login อย่างไร?

 • การสร้าง Username จะต้องมี 6-15 อักษร กำหนดเป็นภาษาอังกฤษและตัวเลข ห้ามอักขระพิเศษ โดยตัวเล็กและใหญ่มีค่าเท่ากัน
 • การสร้าง Password จะต้องมี 8-15 อักษร กำหนดเป็นภาษาอังกฤษและตัวเลข ห้ามอักขระพิเศษ โดยตัวเล็กและใหญ่มีค่าไม่เท่ากัน และบังคับต้องมีทั้งตัวอักษรตัวใหญ่อย่างน้อย 1 ตัว อักษรตัวเล็กอย่างน้อย 1 ตัว และตัวเลขอย่างน้อย 1 ตัว และห้ามใช้ชื่อผู้ใช้งานเป็นส่วนหนึ่งของรหัสผ่าน
 • กรณีลืม Password หรือ User เข้าใช้งาน Umay+ Application

  กรณีท่านลืมชื่อผู้ใช้งาน หรือ รหัสผ่าน สามารถทำรายการด้วยตนเองดังนี้

 • เลือกเมนู ลืมชื่อผู้ใช้งาน/รหัสผ่าน
 • กรอกหมายเลขบัตรประชาชนและวันเดือนปีเกิด
 • ยืนยัน OTP (ส่งไปยังเบอร์โทรศัพท์มือถือของลูกค้าที่แจ้งไว้ในระบบ)
 • ตั้งรหัสผ่านใหม่และยืนยันรหัสผ่าน ซึ่งระบบจะแสดงชื่อผู้ใช้งานของลูกค้าบนหน้าจอนี้
 • หากต้องการเปลี่ยนแปลงรหัสผ่าน (Password) ในการเข้า Login ต้องดำเนินการอย่างไร?

  สามารถทำการเปลี่ยนแปลงได้ด้วยตนเอง หลังจากท่าน Login เข้าสู่ระบบแล้ว เข้าไปยังเมนู "ตั้งค่า (Setting)" และเลือก "เปลี่ยนรหัสผ่าน (Change Password)"

  OTP คืออะไร?

  OTP คือ การเพิ่มระดับความปลอดภัยในการทำรายการผ่าน Umay+ Mobile Application โดยให้มีการยืนยันตัวตนของลูกค้าอีกครั้งด้วยรหัสผ่าน OTP (One Time Password) ซึ่งเป็น Password ที่ใช้ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยทาง Umay+ จะทำการส่งรหัสผ่าน OTP ให้กับท่าน ไปยังหมายเลข โทรศัพท์มือถือในรูปแบบ SMS เมื่อทำรายการบางกรณีที่มีความจำเป็นต้องใช้รหัสผ่าน OTP

  รหัส OTP มีคุณลักษณะอย่างไร?

  OTP หรือ One Time Password มีรหัสตัวเลข จำนวน 6 หลัก และมีอายุการใช้งานภายใน 5 นาที

  หากต้องการเช็ควงเงินคงเหลือ, ดูข้อมูลวันครบกำหนดชำระเงิน, ยอดที่ต้องชำระ/ยอดปิดบัญชี สามารถตรวจสอบได้อย่างไร?

  สำหรับท่านที่ลงทะเบียน เมื่อ Login เข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว ระบบจะแสดงวงเงินคงเหลือของท่าน หากต้องการตรวจสอบวันครบกำหนดชำระเงิน ยอดที่ต้องชำระ หรือยอดปิดบัญชี ให้ไปที่เมนูตรวจสอบยอดชำระ

  บริการสั่งเงินโอนเข้าบัญชี ผ่าน Umay+ Application ต้องดำเนินการอย่างไร?

  สามารถทำรายการสั่งเงินโอนเข้าบัญชี ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน โดยมีเงื่อนไขยอดโอนเงิน ขั้นต่ำ 500 บาท สูงสุดขึ้นอยู่กับวงเงินคงเหลือในบัตรของท่าน โดยโอนเงินเข้าบัญชีดังนี้

 • บัญชีของฉัน (บัญชีธนาคารที่ท่านลงทะเบียนไว้กับทางบริษัทฯ)
 • พร้อมเพย์ (บัญชีธนาคารที่ผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชน โดยไม่ต้องส่ง Bookbank มาขอเพิ่มข้อมูลในระบบ)
 • มีข้อสงสัยต่างๆในการใช้บริการ Umay+ Mobile Application สามารถติดต่อได้ที่ใดบ้าง

  เมื่อมีข้อสงสัยเกี่ยวกับบริการ Umay+ Mobile Application หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่

 • ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 0 2695 0000
 • E-mail Address: cs@easybuy.co.th
 • Website ของบริษัทฯ (www.umayplus.com) เมนู "ลูกค้าสัมพันธ์"
 • สามารถ Login เข้าใช้งาน Umay+ Application ได้อย่างไร?

  สามารถ Login รหัส PIN Touch ID หรือ Face ID*
  *หมายเหตุ กรณี Login ด้วย Touch ID หรือ Face ID ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่รองรับและการตั้งค่าใช้งานของท่าน

  หาก Login ด้วย Touch ID, Face ID หรือรหัส PIN แล้ว ทำไมยังต้องสร้าง Username และ Password?

  เพื่อเป็นข้อมูลสำรองสำหรับ Login เข้าระบบ กรณีใส่รหัส PIN ผิดเกินเงื่อนไขที่กำหนด ระบบจะให้ท่าน Login ด้วย Username และ Password

  กรณีลืมรหัส PIN เข้า Login ต้องดำเนินการอย่างไร?

  สามารถ Reset รหัส PIN และตั้งรหัส PIN ใหม่ได้ด้วยตนเอง โดยเข้าสู่ระบบ Umay+ Mobile Application เลือก “ลืมรหัส PIN”

  ถ้าใส่รหัส PIN ผิด 3 ครั้ง ติดต่อกัน ต้องดำเนินการอย่างไร?

  ระบบจะให้ Login ด้วย Username และ Password ที่กำหนดไว้ หากสามารถใส่ข้อมูลได้ถูกต้อง เมื่อ Login ครั้งถัดไปจึงจะสามารถ Login ด้วยรหัส PIN ได้อีกครั้ง

  บริการกดเงินไม่ใช้บัตร คืออะไร?

  บริการกดเงินโดยไม่ต้องใช้บัตรกดเงินสดยูเมะพลัสเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า เพียงทำรายการถอนเงินผ่าน Umay+ Mobile Application จากนั้นนำไปสแกน QR Code ที่ตู้ ATM Umay+ ATM ธนาคารกสิกรไทย และ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ และรับเงินสดได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้บัตร

  ออกบัตรใหม่ Virtual Card คืออะไร?

  บริการออกบัตรใหม่ Virtual Card เป็นบริการขอออกบัตรใหม่ในรูปแบบบัตรอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่มีค่าบริการขอออกบัตรใหม่ กรณีบัตรของท่านชำรุด สูญหาย ลืมรหัส หรือสถานะบัตรล็อกจากการกดรหัสผิด ท่านสามารถขอออกบัตรใหม่ Virtual Card เพื่อทดแทนบัตรพลาสติกใบเดิม โดย Login และเลือกเมนู ออกบัตรใหม่ Virtual Card ทำตามขั้นตอนที่ระบบแนะนำ จากนั้นสามารถเปิดบัตรและใช้งานได้ทันที

  สำหรับผู้ที่ถือบัตร Virtual Card กรณีต้องการเบิกเงินสด ต้องดำเนินการอย่างไร?

  ท่านสามารถใช้บริการสั่งเงินโอนเข้าบัญชีผ่าน Umay+ Mobile Application, Umay+ LINE Connect หรือใช้บริการกดเงินไม่ใช้บัตร (เฉพาะตู้ ATM ยูเมะพลัส ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์)

  ออกบัตร Virtual Card แล้วสามารถออกบัตรพลาสติกอีกได้หรือไม่?

  ท่านสามารถขอออกบัตรพลาสติกได้ โดยมีค่าบริการ 100 บาท เมื่อท่านออกบัตรพลาสติกเรียบร้อยแล้ว บัตร Virtual Card ของท่านจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ ท่านสามารถถือบัตรได้เพียง 1 ประเภทเท่านั้น

  e-Statement หรือใบแจ้งยอดบัญชีทางอิเล็กทรอนิกส์คืออะไร?

  e-Statement หรือใบแจ้งยอดบัญชีทางอิเล็กนิกส์ คือบริการส่งใบแจ้งยอดบัญชีฯ ให้ลูกค้าทาง E-mail แทนการจัดส่งทางไปรษณีย์ โดยสามารถตรวจสอบใบแจ้งยอดบัญชีฯที่ได้รับทาง E-mail หรือตรวจสอบได้ผ่านทาง Umay+ Mobile Application ที่เมนู e-Statement อีกช่องทาง (ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของบริการนี้ได้ที่หัวข้อ การใช้บริการ e-Statement)

  บริการขอเพิ่มวงเงิน ผ่าน Umay+ Mobile Application ต้องดำเนินการอย่างไร?

  สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียน และต้องการยื่นเอกสารขอเพิ่มวงเงิน สามารถ Login และเลือกเมนู บริการขอเพิ่มวงเงิน จากนั้นอัปโหลดเอกสารตามที่ระบบแนะนำ และรอการแจ้งผลพิจารณาทาง SMS

  เอกสารที่อัปโหลดขอเพิ่มวงเงินผ่าน Umay+ Application รองรับไฟล์รูปแบบใดบ้าง?

  รองรับไฟล์ JPG, JPEG, PNG ขนาดไฟล์ไม่เกิน 5 MB โดยไม่รองรับการแนบเอกสารที่ต้องใช้รหัสในการเปิดไฟล์

  กลับข้างบน

  การใช้บริการ Umay+ LINE Connect

  คำถาม คำตอบ
  Umay+ LINE Connect สามารถใช้บริการอะไรได้บ้าง?

  ท่านสามารถตรวจสอบวงเงินคงเหลือ, วันครบกำหนดชำระ, ยอดที่ต้องชำระ, ชำระเงินด้วย Barcode, ชำระเงินด้วย QR Code, บริการสั่งเงินโอนเข้าบัญชี, บริการสมัครรับ e-Statement, บริการสมัครรับหนังสือแจ้งข้อมูลเครดิตทางอีเมล, ติดตามข้อมูลข่าวสาร กิจกรรม และสิทธิพิเศษอื่นๆ

  ต้องการใช้บริการ Umay+ LINE Connect ติดต่ออย่างไร?

  ท่านสามารถใช้บริการ Umay+ LINE Connect ได้ง่ายๆ เพียงเป็นเพื่อนกับเรา

  1. เปิดแอปพลิเคชั่น LINE บนสมาร์ทโฟน

  2. ค้นหาคำว่า @umayplus เพื่อทำการเพิ่มเพื่อน

  ลงทะเบียนผูกบัญชีบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสผ่าน Umay+ LINE Connect มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง?

  ท่านสามารถลงทะเบียนใช้บริการ Umay+ LINE Connect ดังนี้

  1. เลือกเมนูลงทะเบียนใช้งาน

  2. กรอกข้อมูลส่วนตัว และกดถัดไป

  3. คลิกยอมรับข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ

  4. ระบบจะส่งรหัส OTP 6 หลักไปยังเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้ เพื่อยืนยันตัวตน กรอกรหัสและคลิกถัดไป

  5. ตรวจสอบข้อมูลและกดตกลงเพื่อยืนยันการลงทะเบียน

  6. ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วใช้บริการ Umay+ LINE Connect ได้ทันที

  ขอยกเลิกการลงทะเบียนผูกบัญชีบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสผ่าน Umay+ LINE Connect ต้องดำเนินการอย่างไร?

  ท่านสามารถกดยกเลิกสมาชิก Umay+ LINE Connect ด้วยตนเอง โดยเลือกเมนู ลงทะเบียนใช้งาน/ยกเลิก Umay+ LINE Connect

  กลับข้างบน

  การแจ้งขอเปลี่ยนแปลงข้อมูล

  คำถาม คำตอบ
  ต้องการเปลี่ยนแปลงที่อยู่หรือที่จัดส่งเอกสาร จะต้องทำอย่างไร?

  ท่านสามารถเปลี่ยนแปลงที่อยู่หรือที่จัดส่งเอกสาร ได้ดังนี้

  1. ทาง Umay+ Mobile Application โดยเลือกเมนู “ข้อมูลส่วนตัว”

  2. ติดต่อด้วยตนเอง ณ สาขายูเมะพลัส ทั่วประเทศ พร้อมบัตรประชาชนตัวจริง

  3. ส่งสำเนาบัตรประชาชน (ลงนามรับรองสำเนาถูกต้อง) เขียนแจ้งความจำนงขอเปลี่ยนแปลงข้อมูล (ระบุที่จัดส่งเอกสาร) และกรอกข้อมูลในใบขอเปลี่ยนแปลงข้อมูล ด้านหลังใบแนะนำการชำระเงิน (ถ้ามี) ส่งมาที่

   • ทาง Website : www.umayplus.com

   • ทาง E-mail :

   • ทางโทรสาร 0 2621 4381

   • ทางไปรษณีย์ ถึงฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) อาคาร รสา ทู ชั้น 10 เลขที่ 1818
      ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

  ถ้าลูกค้าได้ทำการเปลี่ยนข้อมูลในบัตรประชาชน เช่น การเปลี่ยนชื่อ การเปลี่ยนนามสกุลเนื่องมาจาก การแต่งงาน, การหย่าร้าง เป็นต้น จะต้องทำอย่างไรบ้าง?

  ท่านสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูล ได้ดังนี้

  1. ติดต่อด้วยตนเอง ณ สาขายูเมะพลัส ทั่วประเทศ พร้อมบัตรประชาชนตัวจริง และใบสำคัญการเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่ออกจากทางราชการ

  2. ส่งสำเนาบัตรประชาชน และสำเนาใบสำคัญการเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่ออกจากทางราชการ (ลงนามรับรองสำเนาถูกต้องทุกฉบับ) พร้อมเขียนแจ้งความจำนงขอเปลี่ยนแปลงข้อมูล (ระบุข้อมูลใหม่) ส่งมาที่

   • ทาง Website : www.umayplus.com

   • ทาง E-mail :

   • ทางโทรสาร 0 2621 4381

   • ทางไปรษณีย์ ถึงฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) อาคาร รสา ทู ชั้น 10 เลขที่ 1818
      ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

  กลับข้างบน

  การใช้บริการ E-Statement

  คำถาม คำตอบ
  E-Statement หรือใบแจ้งยอดบัญชีทางอิเล็กทรอนิกส์คืออะไร ?

  E-Statement หรือใบแจ้งยอดบัญชีทางอิเล็กนิกส์ คือบริการส่งใบแจ้งยอดบัญชีฯ ให้ลูกค้าทาง E-mail แทนการจัดส่งทางไปรษณีย์ โดยสามารถตรวจสอบใบแจ้งยอดบัญชีฯที่ได้รับทาง E-mail หรือตรวจสอบได้
  ผ่านทาง Umay+ Mobile Application ที่เมนู E-Statement อีกช่องทาง

  หากสมัครใช้บริการ E-Statement หรือใบแจ้งยอดบัญชีทางอิเล็กทรอนิกส์จะยังได้รับใบแจ้งยอดบัญชีฯ ทางไปรษณีย์อีกหรือไม่ ?

  จะได้รับใบแจ้งยอดทางบัญชีฯทาง E-mail เท่านั้น หรือสามารถตรวจสอบได้ผ่าน Umay+ Mobile Application

  หากต้องการใช้บริการ E-Statement จะต้องทำอย่างไร ?
  1. ขั้นตอนการทำรายการผ่าน Umay+ Mobile Application

   • Log-in เข้าสู่ Umay+ Mobile Application จากนั้นคลิกเลือกเมนู “e-Statement/e-NCB”

   • กดยอมรับข้อกำหนด และเงื่อนไขการใช้งานฯ


  2. ขั้นตอนการทำรายการผ่าน Umay+ LINE Connect

   • เข้าใช้งาน Umay+ LINE Connect จากนั้นคลิกเลือกเมนู “บริการลูกค้าปัจจุบัน” ที่หน้า LINE Chat

   • คลิกเลือก “บริการใบแจ้งยอดบัญชี (e-Statement)” และ/หรือ “บริการหนังสือแจ้งข้อมูลเครดิต”

   • กดยอมรับข้อกำหนด และเงื่อนไขการใช้งานฯ

  หากยังไม่ได้สมัครบริการ Umay+ Mobile Application หรือ Umay+ LINE Connect จะสามารถสมัครใช้บริการใบแจ้งยอดบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ได้หรือไม่ ?

  จะต้องสมัคร Umay+ Mobile Application หรือ Umay+ LINE Connect ก่อนจึงจะสามารถสมัครใช้บริการใบแจ้งยอดบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ได้ เพียงดำเนินการดังนี้

  1. กรณีลูกค้ายังไม่มีการสมัคร Umay+ Mobile Application สามารถดาวน์โหลด Umay+ Mobile Application ดังนี้

   • เข้า App Store สำหรับ ระบบ IOS หรือ Play Store สำหรับ Android

   • พิมพ์ Umay+ Mobile Application ในช่องค้นหา

   • ทำการกดดาวน์โหลด และรอการติดตั้ง

   • เสร็จสิ้นแล้ว สามารถเข้าใช้งาน Umay+ Mobile Application โดยทำการลงทะเบียนใช้งานอีกครั้ง

  2. กรณีลูกค้ายังไม่มีการสมัคร Umay+ LINE Connect สามารถใช้บริการ Umay+ LINE Connect ได้ง่ายๆ เพียงเป็นเพื่อนกับเรา ดังนี้

   • เปิดแอปพลิเคชั่น LINE บนสมาร์ทโฟน

   • ค้นหาคำว่า @umayplus เพื่อทำการเพิ่มเพื่อน

   • เสร็จสิ้นแล้ว สามารถเข้าใช้งาน Umay+ LINE Connect โดยทำการลงทะเบียนใช้งานอีกครั้ง

  หากไม่ได้ใช้ E-mail เดิมแล้วต้องทำอย่างไร ?

  ท่านสามารถเปลี่ยนแปลง E-mail ใหม่ โดยแจ้งให้บริษัทฯ ทราบล่วงหน้า ได้ดังนี้

  1. ทาง Umay+ Mobile Application โดยเลือกเมนู “ข้อมูลส่วนตัว”

  2. ติดต่อด้วยตนเอง ณ สาขายูเมะพลัส ทั่วประเทศ พร้อมบัตรประชาชนตัวจริง

  3. ส่งสำเนาบัตรประชาชน (ลงนามรับรองสำเนาถูกต้อง) เขียนแจ้งความจำนงขอเปลี่ยนแปลงข้อมูล
   (ระบุ E-mail ใหม่) ส่งมาที่

   • ทาง Website : www.umayplus.com

   • ทาง E-mail :

   • ทางโทรสาร 0 2621 4381

   • ทางไปรษณีย์ ถึงฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) อาคาร รสา ทู ชั้น 10 เลขที่ 1818
      ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

  กรณีขอยกเลิกใช้บริการรับ E-Statement ต้องทำอย่างไร ?

  กรณีที่ต้องการขอยกเลิกใช้บริการต้องติดต่อบริษัทฯเพื่อดำเนินการ ดังนี้

  1. สามารถส่งสำเนาบัตรประชาชน แจ้งความประสงค์ขอยกเลิกรับ E-Statement พร้อมลงลายมือชื่อรับรองสำเนาถูกต้องส่งเข้ามาที่ E-mail: CS@easybuy.co.th หรือ Website: www.umayplus.com หรือโทรสารหมายเลข 0 2621 4381

  2. หรือติดต่อสาขาของบริษัทฯ ทั่วประเทศ

  กลับข้างบน

  อื่นๆ

  คำถาม คำตอบ
  ถ้าต้องการสอบถามวงเงินคงเหลือของบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ จะต้องทำอย่างไรบ้าง?

  สามารถตรวจสอบวงเงิน ได้ดังนี้

  1. ผ่าน Umay+ Mobile Application สำหรับท่านที่ลงทะเบียน เมื่อ Login เข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว ระบบจะแสดงวงเงินคงเหลือของท่าน

  2. ผ่าน Umay+ LINE Connect สำหรับ สมาชิกที่ลงทะเบียนผูกบัญชีบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส/บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ ผ่าน Umay+ LINE Connect เรียบร้อยแล้ว (ค้นหาคำว่า @umayplus เพื่อทำการเพิ่มเพื่อน)

  3. ทางโทรศัพท์ผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติ 0 2695 0000 กดเมนู *1 สอบถามวงเงินคงเหลือ โดยเตรียมหมายเลขบัตรประชาชน และบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส / บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ หรือเลขที่สัญญาก่อนการทำรายการ

  4. ผ่านตู้ ATM ยูเมะพลัส

  ต้องการขอยกเลิกการแจ้งโปรโมชั่น ต้องติดต่ออย่างไร?

  กรณีต้องการยกเลิกการแจ้งโปรโมชั่น สามารถติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ โทร 0 2695 0000 ติดต่อเจ้าหน้าที่ เวลาทำการ 8:00 - 20:00 น. ทุกวัน

  ถ้าต้องการขอให้อีซี่บายจัดส่งเอกสารอื่นๆ เช่น ใบเสร็จรับเงินที่ยังไม่ได้รับการจัดส่งจะต้องทำอย่างไรบ้าง?

  ส่งสำเนาบัตรประชาชน (ลงนามรับรองสำเนาถูกต้อง) พร้อมระบุความจำนง เข้ามาทางโทรสารที่หมายเลข 0 2621 4381 หรือ ทางไปรษณีย์ จัดส่งมาที่ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) อาคาร รสา ทู ชั้น 10 เลขที่ 1818 ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400 หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โทรศัพท์หมายเลข 0 2695 0000

  ท่านที่ประสงค์จะแจ้งเพื่อให้ระงับการแพร่หลายหรือนำข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ผิดกฎหมายออกจากระบบ คอมพิวเตอร์ สามารถติดต่อได้อย่างไร?

  ท่านที่ประสงค์จะแจ้งเพื่อให้ระงับการแพร่หลายหรือนำข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ผิดกฎหมายออกจากระบบคอมพิวเตอร์ สามารถติดต่อและยื่นแบบฟอร์มพร้อมเอกสารประกอบด้วยตนเองได้ที่ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) อาคาร รสา ทู ชั้น 10 เลขที่ 1818 ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400 ระหว่างเวลา 9.00น. – 12.00น. ในวันทำการ (วันจันทร์ ถึง วันศุกร์) ดังนี้

  1. ผู้ร้องกรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มแจ้งเตือน (สามารถพิมพ์แบบฟอร์มฯ ได้จาก เมนู บริการ ไปที่ ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม) พร้อมแนบเอกสารและหลักฐานให้ครบถ้วน (เอกสารลงชื่อ รับรองสำเนาทุกฉบับ)

  2. กรณีผู้ร้องเรียนไม่สามารถมาร้องเรียนด้วยตนเองได้ ผู้มาร้องเรียนแทนจะต้องมีหนังสือมอบอำนาจมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ประกอบด้วย


   เอกสารหลักฐานประกอบการร้องเรียน

   • *ต้นฉบับบันทึกประจำวัน หรือหนังสือแจ้งความร้องทุกข์

   • *สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

   • *เอกสารหรือหลักฐานที่ได้ยื่นต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

   • เอกสารหรือหลักฐานอื่นๆ ที่แสดงรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดตามมาตรา 14 กรณีไม่ได้มาด้วยตนเอง

   • *หนังสือมอบอำนาจ

   • *สำเนาบัตรประชาชนของผู้มอบอำนาจ

   • *สำเนาบัตรประชาชนของผู้รับมอบอำนาจ

   หมายเหตุ: เอกสารที่มีเครื่องหมาย * ผู้ร้องเรียนต้องยื่นประกอบการร้องเรียนด้วยทุกครั้ง

  กลับข้างบน